ข่าว : รมว.เฮ้ง ห่วงใยเหตุไฟไหม้ร้านอาหารชื่อดัง ช็อกโกแลต วิลล์ กำชับ สปส.หากมีลูกจ้างได้รับผลกระทบ พร้อมช่วยเหลือทันที

04 มกราคม 2565

รมว.เฮ้ง ห่วงใยเหตุไฟไหม้ร้านอาหารชื่อดัง ช็อกโกแลต วิลล์

กำชับ สปส.หากมีลูกจ้างได้รับผลกระทบ พร้อมช่วยเหลือทันที

          วันที่ 31 ธันวาคม 2564 นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ไฟไหม้ร้านอาหารช็อกโกแลต วิลล์ ตั้งอยู่ที่ ถ.ประเสริฐมนูกิจ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 31 ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใย และมอบหมายให้สำนักงานประกันสังคม ตรวจสอบอย่างเร่งด่วนว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตหรือไม่ ซึ่งตนเองได้สั่งการให้นางนิยดา เสนีย์มโนมัย ผู้อำนวยการสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 9 ซึ่งเป็น เขตความรับผิดชอบ ตรวจสอบข้อมูลแล้ว พบว่า ไม่มีลูกจ้าง ผู้ประกันตน หรือผู้ใด ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ไฟไหม้นี้แต่อย่างใด

          เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวเพิ่มเติมว่า ถึงแม้เหตุการณ์ไฟไหม้เมื่อคืนนี้ จะไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากที่ทุกคนปลอดภัย แต่หากมีผู้ได้รับผลกระทบหรือพบภายหลังว่าบาดเจ็บเพิ่มเติม สามารถแจ้งได้ที่สำนักงานสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 9 หรือติดต่อสายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร 1506 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง สำนักงานประกันสังคมพร้อมให้การช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์กองทุนประกันสังคม และกองทุนเงินทดแทนอย่างเต็มที่ ตามนโยบายของนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ต้องดูแลสิทธิประโยชน์ของลูกจ้าง ผู้ประกันตน ให้ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างไม่นิ่งนอนใจในยามเดือดร้อน ขอให้มั่นใจว่าสำนักงานประกันสังคมพร้อมเป็นหลักประกันให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตน ได้รับประโยชน์สูงสุดเป็นสำคัญ

          เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวในตอนท้ายว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตนขอฝากความห่วงใย มายังพี่น้องลูกจ้าง ผู้ประกันตน ที่เดินทางช่วงวันหยุดยาวอย่าลืมดูแลที่พักอาศัยของท่านก่อนออกเดินทาง ปิดน้ำ ปิดไฟ ถอดปลั๊กให้เรียบร้อย และที่สำคัญขอให้พกบัตรประจำตัวประชาชนติดตัวไว้เสมอ หากประสบเหตุอันตราย เจ็บป่วยฉุกเฉิน สามารถเข้ารับการรักษาได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่ง โดยไม่เสียค่ารักษาพยาบาล ทั้งนี้ ตนขอโอกาสนี้ในการอวยพรให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ปราศจากภยันตรายทั้งปวง ดูแลรักษาสุขภาพ สวมใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์การ์ดอย่าตกช่วยกันป้องกันโรคโควิด 19 ด้วยความปรารถนาดี จากสำนักงานประกันสังคม

-------------------------------------------

ศูนย์สารนิเทศ สำนักงานประกันสังคม สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร 1506